Tìm hiểu về cổ trụ của áo sơ mi nam

DSC_0077

Bạn hãy biết cách phân biệt giữa cổ áo mandarin và cổ grandad. Bởi lẽ cổ mandarin còn có nghĩa là cổ tàu, có nút trên cùng nằm dưới cổ áo. Vì thế khi đóng khuy thì cổ áo không hề được khép kín mà vẫn còn hở khoản chữ V I như mẫu áo mà người Trung Quốc hay dùng. Còn với cổ grandad thì khác hẳn; nút áo được nằm trên cùng và đem lại gọn sát cho người mặc ngay phần cổ. Mẫu áo sơ mi cổ grandad có nguồn gốc khá đặc biệt nhé!

New York năm 1927, người phụ nữ có tên Hannah Montague đã tháo rời cổ áo của chồng và giặt riêng từ đó được truyền bá; xuất hiện loại cổ áo rời. Với mẫu áo có cổ tháo rời như vậy cũng bảo vệ được tuổi thọ của áo sơ mi. Vì áo sơ mi vốn dễ bẩn và mau hư, người ta có thể chỉ cần thay cổ áo mới hơn là việc mua hẳn chiếc áo mới. Tiếp đó, những chiếc áo không cổ như vậy dần dần cũng trở thành món đồ chính thống được giới thượng lưu đến bình dân ưa chuộng ở thành phố.

Hơn nữa, nguồn gốc của cổ grandad cũng đến từ tầng lớp công nhân ở những năm 1930. Trong suốt thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, công nhân làm việc tại công xưởng, nhà máy phải đi làm với sơ mi và cà vạt. Điều này không thuận lợi và khó khăn khi làm việc, cho nên họ đã tìm cách thay đổi trang phục chỉ với áo cổ grandad vải thô là đủ cho ngày lao động.

Chính vì thế, áo sơ mi nam cổ grandad ít được xuất hiện tại các sự kiện lớn và không chính thống. Tốt nhất, hãy diện sơ mi cổ grandad ở buổi hẹn hò, gặp bạn bè hoặc đến công sở mỗi ngày. Chỉ cần phối quần jeans, quần shorts đi kèm giày sneakers là phù hợp với mẫu áo này. Bạn muốn nâng cấp hơn thì chỉ cần khoác áo blazer là xong.

Read previous post:
Áo sơ mi nam dài tay thời trang Hàn Quốc
Msp: SM1240
Size: M,L,XL
Giá:  270K
Sản phẩm được chụp tại shop, luôn có tại hệ thống cửa hàng thời trang Ấn Tượng.
Áo sơ mi nam chào đón mùa thu đông năm 2016

Mỗi mùa thời tiết chuyển giao thì các mẫu thời trang cũng có sự thay đổi để đáp ứng sự...

Close